For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
  • Call Us:0937 00 52 79

Lợi nhuận từ nhôm phế liệu

Tái chế phế liệu nhôm có một số lợi ích kinh tế và môi trường chính. So với các vật liệu khác được sản xuất với số lượng lớn, sản xuất nhôm có sự khác biệt lớn nhất về mức tiêu thụ năng lượng giữa sản xuất sơ cấp và thứ cấp:

  • 186 megajoules trên kilôgam đối với nhôm sơ cấp và
  • 10-20 megajoules đối với nhôm thứ cấp .

Do đó, nhiều nhà sản xuất đang tìm cách tăng cường sử dụng vật liệu tái chế. Tuy nhiên, sự tích tụ các tạp chất có hại trong các dòng nhôm thứ cấp này là một rào cản và hạn chế đáng kể để đạt được các mục tiêu này.

Tạp chất và tạp chất trong nhôm phế liệu

Lợi nhuận từ nhôm phế liệu

Sự tích tụ các tạp chất có hại là một vấn đề phổ biến trong quá trình xử lý tất cả các vật liệu thứ cấp. Trong trường hợp nhôm, danh sách các nguyên tố không mong muốn khá dài., bao gồm – và không chỉ – silicon, magiê, niken, kẽm, chì , crom, sắt, đồng, vanadi và mangan.

Tái chế kim loại thứ cấp là một quá trình luyện kim và do đó chịu sự chi phối của các định luật nhiệt động lực học. Việc loại bỏ các nguyên tố không mong muốn khỏi dòng kim loại phế liệu có liên quan đến việc cân nhắc năng lượng trong quá trình nóng chảy. So với các kim loại khác, nhôm tỏ ra khó khăn hơn rất nhiều trong việc loại bỏ các nguyên tố tạp chất đơn giản do các rào cản nhiệt động lực học. Do đó, trong trường hợp không có giải pháp nhiệt động học cho vấn đề này, các nhà sản xuất phải giải quyết chúng theo những cách khác..

Pha loãng với nhôm nguyên sinh

Có nhiều giải pháp được sử dụng trong ngành công nghiệp nhôm để khắc phục tác động tiêu cực của việc tái chế phế liệu đối với sự phát triển của các nguyên tố không mong muốn trong kim loại thành phẩm. Pha loãng với nhôm nguyên sinh là giải pháp phổ biến nhất hiện đang được sử dụng trong công nghiệp. Bên cạnh những thiệt hại về kinh tế, phương pháp này còn làm giảm năng suất nấu chảy lại các hợp kim thứ cấp, vì nó đòi hỏi một hoạt động công nghệ bổ sung.

xử lý xuôi dòng

Một phương pháp phổ biến khác là xử lý phế liệu và chất thải nhôm với chất lượng ban đầu giảm. Trong tiếng Anh, nó được gọi là “đi xe đạp”. Điều này cho phép sử dụng các loại phế liệu nhôm thấp hơn, nhưng ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của quá trình xử lý nhôm. Một ví dụ về việc “thu nhỏ quy mô” như vậy là việc sử dụng phế liệu nhôm rèn để sản xuất hợp kim nhôm đúc do khả năng hấp thụ hàm lượng silicon cao hơn.

Trong những năm gần đây, các công nghệ mới đã bắt đầu phát triển để phân loại sơ bộ – trước khi nấu chảy lại – phế liệu nhôm. Một trong những hướng của các công nghệ như vậy dựa trên sự phân tách vật lý của các dòng phế liệu rắn để ngăn chặn sự trộn lẫn của kim loại và các nguyên tố..

Công nghệ phân loại vật lý

Phân loại vật lý phế liệu nhôm được sử dụng cho phế liệu đã được nghiền nát. Ví dụ, hầu hết phế liệu ô tô đều trải qua một hoạt động nghiền nhất định trước khi được bán để nấu chảy lại bởi các nhà sản xuất nhôm thứ cấp. Chính trên phế liệu ô tô này đã phát triển hầu hết các công nghệ phân loại vật lý nên loại phế liệu này chiếm phần lớn trong tổng doanh thu của phe lieu nhom.

ví dụ, hơn 200 doanh nghiệp đang tham gia vào việc băm nhỏ phế liệu nhôm. Họ chủ yếu sử dụng những chiếc búa lớn để làm phẳng và bẻ các bộ phận bằng nhôm thành những mảnh không lớn hơn 100 mm. Các phương pháp phân loại vật lý đối với phế liệu nhôm thường được áp dụng sau một số bước phân loại sơ bộ, và cả sau khi xử lý nhiệt để loại bỏ sơn khỏi nhôm, giấy và nhãn dán bằng nhựa và các lớp phủ khác.

Phương pháp phân loại vật lý

Các phương pháp phân loại vật lý phế liệu nhôm bao gồm những điều sau đây.

  • Phương pháp từ tính. Tách các thành phần sắt và phi sắt của phế liệu.
  • Phương pháp không khí. sản xuất nhôm có sự khác biệt lớn nhất về mức tiêu thụ năng lượng giữa sản xuất sơ cấp và thứ cấp:, cao su, sản xuất nhôm có sự khác biệt lớn nhất về tiêu thụ năng lượng giữa sản xuất sơ cấp và thứ cấp:
  • Phương pháp nhiệt hiện tại. Tách các kim loại khác nhau.
  • Phương pháp lặn-đi lên. Tách các kim loại có mật độ khác nhau bằng cách ngâm chúng trong chất lỏng có mật độ cao và khác nhau.
  • Phân loại theo màu sắc, Sản xuất bằng tay hoặc bằng máy quang phổ.
  • Phương pháp tiêu hủy nóng. Tách silumin eutectic khỏi hợp kim nhôm rèn. Nung nóng đến nhiệt độ ngay dưới eutectic làm suy yếu mạnh các hợp kim eutectic dọc theo ranh giới hạt – trái ngược với các hợp kim có hàm lượng silic thấp.

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua phế liệu nhôm và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin nỗi bật
Top